Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ trong 4 trường hợp sau

Bao lâu nay bảo hiểm nhân thọ đã góp phần làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp và giá trị hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ rằng không nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vậy lý do vì sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Trước hết chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm với một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm...

Các gói bảo hiểm rất đặc biệt là được thiết kế tốt nhất dành riêng cho từng đối tượng khách hàng, phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng tài chính trong tương lai của khách hàng.
Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm đáng mua nhất bởi nó không chỉ bảo hiểm cho những rủi ro sức khỏe, thân thể, tính mạng mà nó còn giúp chúng ta chắc chắn thực hiện được những mục tiêu, dự định trong tương lai.
Đó cũng là cách để chúng ta làm tròn trách nhiệm của người làm cha mẹ, của người làm con với gia đình mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những điều này mà một số người chỉ nhìn từ một phía của vấn đề. Vậy nếu bạn lấy một trong bốn lý do sau đây thì không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ không chi trả trong 4 trường hợp sau:

1. Không chi trả cho trường hợp khai báo sai thông tin
Nhiều khách hàng đã cố tình khai báo sai thông tin tình trạng sức khỏe để mong muốn có được mức phí rẻ hoặc được nhận được số tiền chi trả quyền lợi lớn nhưng trước khi quyết định chi trả, công ty bảo hiểm luôn luôn phải thẩm định.

Vậy nên dù có bệnh hay không thì khách hàng cũng phải khai báo đúng thực tế, chính xác, trung thực để được thiết kế một hợp đồng phù hợp và được bảo vệ tốt nhất, tránh thiệt thòi sau này. Những ai mong muốn hưởng quyền lợi bảo hiểm ngay cả khi khai báo sai thông tin thì không nên mua bảo hiểm nhân thọ.


2. Không chi trả cho trường hợp cố ý gây thương tích
Quyền lợi bảo hiểm là rất lớn, số tiền được chi trả có thể là vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, hàng chục tỷ đồng với từng trường hợp rủi ro. Theo đó, nhiều người hoa mắt trước số tiền quá lớn nên đã cố tình tự ý gây thương tích hoặc làm trái pháp luật và che giấu hành vi để trục lợi.

Nhưng đâu có dễ dàng gì, bởi trước khi bồi thường, bộ phận pháp chế của công ty bảo hiểm sẽ giám định hồ sơ, kiểm chứng thông tin từ các cơ quan chức năng, thậm chí kiểm tra chéo nội bộ lẫn nhau. Tất nhiên, khách hàng vừa không được chi trả cho những trường hợp cố ý mà còn có thể bị chịu xử lý tài chính/hình sự theo quy định pháp luật nếu đã nhận tiền bảo hiểm.

3. Không bảo hiểm khi bạn không đóng phí đầy đủ
Khi bạn làm việc gì cũng cần có sự ràng buộc giữa 2 bên, với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Bạn muốn công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả 2 quyền lợi cho mình thì bạn cũng phải thực hiện đúng nghĩa vụ của hợp đồng bảo hiểm.

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch dài hạn, bảo vệ trọn đời nên suốt hành trình đó bạn phải đồng hành cùng công ty bảo hiểm thông qua việc đóng phí đúng và đầy đủ theo quy định hợp đồng.

Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn vẫn nhận được quyền lợi nếu không thực hiện đúng trách nhiệm đóng phí thì tốt nhất không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

4. Không cho phép sử dụng tiền tiết kiệm một cách "vô tổ chức"
Bảo hiểm nhân thọ là kênh tiết kiệm có kỷ luật và dài hạn, dành cho những kế hoạch dự phòng tài chính quan trọng trong tương lai của bạn như những lúc ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong hay kế hoạch học vấn, nghỉ hưu…

Vì vậy, không thể vì cần tiền gấp là bạn có thể rút tiền ngay lập tức hoặc hủy ngang như gửi tiết kiệm, bởi như thế mọi dự định kia đều tan vỡ và không còn ý nghĩa gì nữa.

Đó là lý do tại sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn luôn muốn sử dụng số tiền tiết kiệm bất cứ lúc nào mình thích.

Như vậy giờ bạn đã hiểu những sự vô lý trong 4 lý do vì sao không nên mua bảo hiểm. Đây cũng là những bài học, những điều cần lưu ý để bạn hiểu rõ hơn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hãy nhớ rằng, với bảo hiểm nhân thọ thì đừng bao giờ đưa ra lý do gì để từ chối, bởi từ chối là bạn đang từ chối bảo hiểm cho sức khỏe, thân thể của bạn đó. 

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:
https://www.baohiemhealthcare.com/p/yeu-cau-tu-van.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét