GIỚI THIỆU


PHÂN BIỆT BẢO HIỂM SỨC KHỎE (HEALTHCARE) VÀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Hiện nay, khi mà đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, ngày càng nhiều các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiều đến các sản phẩm bảo hiểm với mong muốn tìm cho những đứa con thân yêu của mình một sản phẩm bảo hiểm tối ưu đảm bảo cho sức khỏe, sự an toàn và tương lai sau này của con mình.Nói chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo hiểm mà các bậc cha mẹ hay quan tâm tuy nhiên lại thường có sự nhầm lẫn về 2 loại này. Đó là bảo hiểm nhân thọbảo hiểm sức khỏe (phi nhân thọ). Hai loại bảo hiểm này có những điểm tương đồng nhưng cũng có những khác biệt rất cụ thể.

- Bảo hiểm nhân thọ là loại sản phẩm dài hạn, phải đóng tiền hàng năm kéo dài từ lúc các con còn bé đến tuổi trưởng thành, có thể từ 8 – 20 năm. Đặc tình của bảo hiểm nhân thọ là vừa bảo hiểm vừa tiết kiệm đầu tư. Số tiền phí bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khỏan tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời gian bảo hiểm. Và trong thời gian được bảo hiểm, khi mà không may xảy ra sự cố rủi ro thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm trả quyền lợi bảo hiểm được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra trong bảo hiểm nhân thọ có thể bổ xung những điều khoản như thanh toán viện phí hay hỗ trợ năm viện v v... Chính vì điều khỏan này nên nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn bảo hiểm nhân thọ với một loại bảo hiểm khác đó là bảo hiểm sức khỏe.

  
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

https://www.baohiemhealthcare.com/p/yeu-cau-tu-van.html

- Bảo hiểm sức khỏe – là một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, nghĩa là số tiền phí đóng bảo hiểm sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ mà sẽ bị mất như một khỏan phí đóng cho công ty bảo hiểm ( giống như bảo hiểm ô tô, xe máy vậy) . Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là mua theo từng năm một, cứ hết một năm nều có nhu cầu khách hàng lại có thể yêu cầu mua năm tiếp theo. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay đối với các bậc cha mẹ, nhất là với các gia đình có con nhỏ thường đau ốm nằm viện thường xuyên. Sau khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được cấp một thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi , khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viên cao cấp như Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vinmec v v...Đây chính là một trong những ưu điểm lớn của loại bảo hiểm này, đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ sử dụng loại bảo hiểm này. Chính vì thế loại sản phẩm này rất hot trên thị trường hiện nay. Và có nhiều người thường nhầm bảo hiểm này với bảo hiểm nhân thọ phía trên.

Một gia đình hạnh phúc với tất cả các thành viên khoẻ mạnh là mong muốn của mọi người. Tuy nhiên, cuộc sống vốn nhiều bất trắc, rủi ro. Ốm đau, bệnh tật hay tai nạn bất ngờ là những rủi ro không ai mong muốn nhưng đôi khi khó tránh khỏi. Vậy thì, giải pháp để đảm bảo tài chính gia đình khi ốm đau, bệnh tật chính là BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN. Đây cũng là giải pháp cho người thân và bạn được hưởng những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện tốt nhất Việt Nam hiện nay mà chính bạn tin tưởng và lựa chọn.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình “Bảo hiểm sức khỏe” để bạn và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống vui khỏe trọn vẹn.

LỢI ÍCH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE


Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện:

Nhằm mục đích giúp cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện, chất lượng cao với mức phí bảo hiểm hợp lý, cạnh tranh, đóng phí linh hoạt theo độ tuổi, Bảo Việt cung cấp sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với ưu điểm:

- Linh hoạt & Hấp dẫn

+ Quyền lợi bảo hiểm chính lên đến 2 tỷ đồng;
+ Tùy chọn chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu;
+ Chi phí nhỏ mỗi ngày, bảo vệ suốt cả năm;
+ Ưu đãi giảm phí cho gia đình công ty/tổ chức.

- Đơn giản & tiện lợi

+ Thủ tục tham gia đơn giản: không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký;
+ Tùy chọn cơ sở khám chữa bệnh tại những cơ sở y tế hàng đầu;
+ Hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7 tại hơn 60 bệnh viện, phòng khám có liên kết với Bảo hiểm Bảo Việt;
+ Thủ tục bồi thường nhanh chóng và thuận tiện;

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe:

Xác định nhu cầu bảo hiểm

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ hỗ trợ tài chính cho việc khám và điều trị bệnh tât, chấn thương hay sinh con … mà còn giúp khách hàng có thể sử dụng những dịch vụ y tế tốt nhất trong hoặc ngoài nước. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể mua bảo hiểm cho cá nhân hoặc các thành viên trong gia đình với các lựa chọn về dịch vụ y tế (điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản) với các hạn mức chi phí và địa điểm khám chữa bệnh khác nhau. Nếu bệnh viện mà bạn ưa thích không nằm trong hệ thống bệnh viện do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí, bạn vẫn có thể trả tiền trước rồi yêu cầu bồi hoàn sau, mặc dù một số công ty bảo hiểm yêu cầu bạn phải thông báo trước trước khi điều trị. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì chỉ cần mua gói bảo hiểm điều trị nội trú để có thể yên tâm về chi phí nằm viện và phẫu thuật.

Tìm hiểu phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm chỉ bảo vệ bạn trước những sự cố không thể lường trước. Vì thế, công ty bảo hiểm luôn đưa ra những giới hạn về thời gian chờ hay loại trừ các bệnh đã tồn tại từ trước khi khách hàng mua bảo hiểm. Chẳng hạn, thời gian chờ đối với bảo hiểm thai sản là 270 ngày kể từ ngày hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. Vì thế, nếu bạn đã có thai rồi mới đi mua bảo hiểm thì bạn sẽ không được thanh toán chi phí sinh em bé. Nguyên tắc này cũng áp dụng đối với các bệnh đặc biệt như ung thư và bệnh mạn tính.

Lựa chọn công ty bảo hiểm

Không khó để bạn có thể tìm kiếm một người bạn hoặc đồng nghiệp đã từng mua các gói bảo hiểm sức khỏe. Hãy tìm hiểu về những trải nghiệm thực tế và đánh giá của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web của các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, phí bảo hiểm, hệ thống phòng khám, bệnh viện và thủ tục bồi thường. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng miễn phí của công ty bảo hiểm để yêu cầu tư vấn. Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin đa chiều từ các diễn đàn trên mạng Internet – tất nhiên là với thái độ thận trọng.

Để đưa ra quyết định lựa chọn công ty bảo hiểm, bạn nên lập một bảng so sánh bao gồm các yếu tố sau:

Phạm vi địa lý (trong nước, châu Á, hay toàn cầu …) Tổng số bảo hiểm tối đa Giới hạn bảo hiểm của những quyền lợi mà bạn quan tâm nhất (ví dụ: chi phí nằm viện mỗi ngày, chi phí cho mỗi lần khám bệnh …) Hệ thống bệnh viện và phòng khám do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí Có được tự chọn nơi khám chữa bệnh ngoài hệ thống không Công ty bảo hiểm có công khai thủ tục bồi thường trên website không Mức phí bảo hiểm.

Lưu ý khi mua bảo hiểm

Bạn cần điền đầy đủ và trung thực vào giấy yêu cầu bảo hiểm, đặc biệt là phần câu hỏi “Có/Không”Ví dụ, một lỗi phổ biến của nhiều người là trả lời “Không” đối với tất cả các câu hỏi về tiền sử bệnh và lịch sử khám, chữa bệnh, kể cả câu hỏi như “Trong vòng 24 tháng qua bạn có kiểm tra sức khỏe định kỳ không?” trong khi họ có kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm. Những câu trả lời sai như vậy có thể là cơ sở pháp lý cho việc từ chối bồi thường của công ty bảo hiểm.

Việc kê khai trung thực về tiền sử bệnh thường có lợi cho khác hàng hơn là không kê khai. Thực vậy, mặc dù công ty bảo hiểm có thể từ chối bảo hiểm và hoàn trả tiền cho khách hàng, họ vẫn có thể chấp nhận bảo hiểm bảo hiểm cho những bệnh này với mức trách nhiệm thấp hơn hay yêu cầu khách hàng chia sẻ một phần chi phí thông qua mức miễn thường hoặc tăng phí. Tuy nhiên, nếu khách hàng kê khai không trung thực thì công ty bảo hiểm không những từ chối bồi thường mà còn giữ lại phí bảo hiểm đã thu – khi ấy “tiền mất, tật mang”.

Và khi yêu cầu bồi thường

Bạn cần lưu ý là công ty bảo hiểm chỉ thanh toán cho những chi phí liên quan trực tiếp đến việc khám và điều trị bệnh hay chấn thương. Do đó, những xét nghiệm, kiểm tra y tế, thuốc, vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng … không do bác sỹ chỉ định, hoặc có chỉ định của bác sỹ nhưng không thực sự cấp thiết về mặt y tế sẽ bị công ty bảo hiểm từ chối thanh toán.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
https://www.baohiemhealthcare.com/p/yeu-cau-tu-van.html