Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?

Nhiều mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào nên mua bảo hiểm thai sản, mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm thai sản.


Nhiều bà mẹ đã quyết định tìm mua bảo hiểm thai sản để được san sẻ phần nào những chi phí đắt tiền hoặc những khoản chi có thể phát sinh trong quá trình mang thai.

Chị Phan Ngọc Ánh (27 tuổi – Hà Đông, Hà Nội) có dự định mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai đứa con đầu lòng để đỡ đần được phần nào chi phí sinh nở. Chị Ánh cứ nghĩ rằng chỉ cần mua bảo hiểm trước khi sinh là sẽ được chi trả nên yên tâm mang thai. Nhưng mãi sau chị mới biết, muốn được bảo hiểm chi trả thì cần phải có thời gian chờ khoảng 1 năm rồi mới được thụ thai. Thành ra lần sinh nở này vợ chồng chị phải tự bỏ tiền túi ra thanh toán mà không được bảo hiểm thai sản chi trả.
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

https://www.baohiemhealthcare.com/p/yeu-cau-tu-van.htmlVậy bảo hiểm thai sản là gì? Mua bảo hiểm thai sản thế nào mới đúng và được hưởng đủ quyền lợi?
Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi sử dụng loại bảo hiểm này sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ và trong quá trình sinh nở. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được trả phần chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở, cả sinh mổ lẫn sinh thường, chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ và biến chứng thai sản. Nhưng các khoản chi trả này áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra. Ngoài ra, tùy vào gói bảo hiểm mà khoản tiền chi trả cũng sẽ khác nhau.

Mua bảo hiểm thai sản đúng cách, đúng thời gian sẽ giúp các mẹ bầu giảm được đáng kể chi phí sinh nở.

Thông thường, gói bảo hiểm thai sản sẽ nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe. Gói bảo hiểm sức khỏe được chia làm hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú, cấp cứu, tai nạn và các bệnh nghiêm trọng. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản,… Ở quyền lợi lựa chọn, các mẹ bầu có thể chọn gói thai sản.

Chị Hà Anh – một nhân viên bảo hiểm lâu năm cho biết: “Hiện nay có rất nhiều công ty bán bảo hiểm sức khỏe với nhiều mức giá khác nhau, có phí từ 4 triệu đến 7 triệu/năm. Rất hiếm có công ty nào chịu chi trả nếu các bà mẹ đã mang bầu vài tháng rồi mới mua bảo hiểm. Các mẹ bầu đều phải thực hiện thời gian chờ rồi mới bước vào thời gian thai kỳ”.

Trong tất cả các gói bảo hiểm thai sản đều có một điều khoản chung giống nhau là “thời gian chờ”, nhiều chị em không hiểu rõ khái niệm này dẫn tới việc mất tiền và quyền lợi khi sinh con.
Chị Hà Anh cho biết: “Rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản. Nhiều người nhầm rằng thời gian chờ chính là khoảng thời gian từ khi mình mang thai đến khi sinh. Thực chất, thời gian chờ là khoảng thời gian từ khi bạn mua bảo hiểm đến khi thụ thai. Thông thường thời gian chờ là 210 ngày, 280 ngày hoặc 12 tháng tùy từng công ty bảo hiểm và từng gói bảo hiểm. Nếu trước thời gian chờ mà người phụ nữ mang thai thì toàn bộ gói bảo hiểm đó không được sử dụng. Mẹ bầu chỉ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh em bé sau thời gian chờ. Và nếu sau thời gian chờ đến hết hạn hợp đồng mà vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực. Các chị em có thể tiếp tục tham gia bằng cách đóng tiền cho năm sau”.

Vậy nên, khi bắt đầu mua, các chị em nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn là sau khi mua bảo hiểm thời gian chờ là bao lâu. Nhiều người vì không hỏi kỹ điều này nên sau khi mua bảo hiểm xong đã thụ thai ngay, dẫn đến lúc sinh nở chưa đủ thời gian chờ nên không được bảo hiểm chi trả.
Ngoài ra, các chị em trước khi mang thai nên nhắm trước muốn sinh ở viện nào, chi phí ở viện đó ra sao, đặc biệt bệnh viện đó thuộc danh mục bảo lãnh của công ty bảo hiểm nào để tìm được nơi mua phù hợp.

Chị Quỳnh chia sẻ thêm, trước khi mua bảo hiểm thai sản, các chị em nên đọc kỹ các phạm vi thanh toán, bởi tùy vào gói bảo hiểm mà việc thánh toán các chi phí ý tế liên quan cũng khác nhau. Cụ thể, các mẹ bầu khi sinh con có thể được thanh toán từ 10 triệu đến 42 triệu khi sinh thường, từ 20 đến 70 triệu khi sinh mổ, mỗi ngày nằm viện để sinh đẻ sẽ được thanh toán số tiền từ 1,5 đến 3,5 triệu/ngày. Số tiền thanh toán ít hay nhiều còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm mua ở công ty nào.
Hiện có rất nhiều công ty bảo hiểm lớn cho các mẹ bầu lựa chọn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

https://www.baohiemhealthcare.com/p/yeu-cau-tu-van.html